"What i like about photographs is that they capture
"a moment that's gone forever, impossible to reproduce."
- Karl Lagerfeld -       
LOGINSIGNUP
TH  
EN    
Home About Us Products How to order Storysharing FAQ Contact Us
  • Slideshow-02
  • Slideshow-01
FAQ
FAQ
How to place an order
Bank Account Information
Notification to Transfer
Tracking Thailand Post
Contact Us
FAQ

Q: กระดาษที่ทางร้านใช้ในการพิมพ์ เป็นกระดาษประเภทไหน

A: เราใช้กระดาษสำหรับพิมพ์ภาพงานศิลปะ (Epson fine art paper) ซึ่งเป็นกระดาษที่ศิลปินและนักถ่ายภาพเลือกใช้ในการพิมพ์งานที่ให้น้ำหนักสีและลวดลายที่เหมือนจริง มีความคมชัดและดูเป็นมิติ โดยกระดาษนี้ให้ความสามารถในการพิมพ์ความละเอียดสูงสุด 1440 dpi

Q: ผ้าใบแคนวาสที่ทางร้านใช้แตกต่างจากผ้าใบ ทั่วๆ ไปอย่างไร

A: ผ้าใบแคนวาสที่ทางเราใช้เป็นผ้าใบกันน้ำสำหรับพิมพ์งานศิลปะคุณภาพสูงของ Epson เช่นเดียวกับกระดาษพิมพ์ มีความเป็นมันเงาสูง รองรับน้ำหมึกที่มีการกระจายตัวทำให้ภาพสวยงาม  ดูมีมิติ แห้งง่ายทั่วถึง นอกจากนั้น ทางเรายังมีการเคลือบสารกัน UV ป้องกันละอองน้ำและลดการซีดจาง ทำให้งานพิมพ์คงทนอยู่นาน

Q:  เราควรจะเลือกพิมพ์ภาพแบบเข้ากรอบ หรือ เป็นภาพพิมพ์ลงแคนวาส ดี

A: มีหลายปัจจัยที่ใช้ในการพิจารณาค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบ และ ความเหมาะสมในการนำไปใช้งานด้วย เช่น หากต้องการนำไปติดผนังเพื่อตกแต่งบ้าน ก็ควรพิจารณาจากพื้นที่และสไตล์ของการแต่งบ้าน ซึ่งปัจจุบัน นิยมพิมพ์ลงแคนวาสมากกว่า เนื่องจากดูทันสมัย น้ำหนักเบาและไม่ต้องกังวลการตกแตก แต่ทั้งนี้ อยู่ที่ขนาดไฟล์ภาพที่มีอยู่ด้วย เนื่องจากการพิมพ์ภาพลงบนผ้าใบแคนวาส ควรจะมีภาพต้นฉบับที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ หากภาพมีขนาดเล็ก ก็จะพิมพ์ได้เฉพาะชิ้นงานแบบเข้ากรอบขนาดเล็ก

Q: เมื่อส่งรูปให้แล้ว ทางร้านจะมีการตัดแต่งภาพหรือเปล่า

A: ทางเราอาจจะมีการตัดรูปหรือแต่งภาพที่ลูกค้าส่งมาบ้าง เพื่อให้เข้ากับแบบที่ลูกค้าเลือกมา อย่างไรก็ตามก่อนพิมพ์ชิ้นงาน ทางเราจะส่งไฟล์งานให้ลูกค้าพิจารณา และ ยืนยันการสั่งพิมพ์ ทุกครั้ง เพราะเราอยากให้ลูกค้าแน่ใจว่า ผลงานที่เป็นพอใจและผู้รับจะมีความสุขที่ได้รับของขวัญชิ้นนี้

มีหมายเหตุเล็กๆ เกี่ยวกับสีของชิ้นงาน เนื่องจากสีที่ลูกค้าเห็นจากหน้าจอ ตอนที่เราส่งไฟล์งานไปให้ดู อาจจะแตกต่างกับสีที่แสดงในหน้าจอของทางเรา จึงมีความเป็นไปได้ที่ท่านจะพบว่าสีของชิ้นงานจริงแตกต่างกับสิ่งที่ท่านเห็นในจอคอมพ์พิวเตอร์เล็กน้อย แต่หากท่านพบว่า สีผิดเพี้ยนไปมาก ขอให้ติดต่อมาที่ฝ่ายบริการลูกค้าของเราโดยเร็วที่สุด

Q: ไฟล์รูปภาพที่ใช้ ควรจะมีขนาดประมาณไหน

A: ขอให้เป็นไฟล์ภาพต้นฉบับขนาดใหญ่และมีความละเอียดมากที่สุดที่ลูกค้ามี เนื่องจากภาพขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดสูงจะทำให้ได้ชิ้นงานที่มีความคมชัด หลังจากลูกค้าส่งไฟล์ภาพมา หากความละเอียดไม่พอในการพิมพ์ภาพขนาดที่ลูกค้าต้องการ ทางเราจะติดต่อกลับไปชี้แจงและแนะนำขนาดที่เหมาะสมให้ค่ะ

Q: ถ้าไฟล์ภาพมีขนาดใหญ่มาก และไม่สามารถอัพโหลดผ่านทางหน้าเวปได้ ควรจะส่งให้ทางไหน

A: สามารถส่งทางอีเมล์ โดยแนบไฟล์ภาพและส่งไปที่ thepictory@gmail.com โดยระบุชื่อและหมายเลขติดต่อไว้ในอีเมล์ หรือ สามารถส่งไฟล์ผ่านระบบ dropbox ซึ่งสามารถกำหนดเป็นโฟลเดอร์พิเศษในการติดต่อระหว่างลูกค้ากับทางเราเท่านั้น ดู วิธีการใช้งานระบบ Dropbox

Q: ใช้ระยะเวลาในการสั่งทำนานแค่ไหน จึงจะได้รับสินค้า

A: ในกรณีปกติ ทางร้านจะส่งแบบให้ลูกค้ายืนยันภายใน 3 วันหลังจากโอนเงิน หลังจากนั้น ก็สามารถพิมพ์ชิ้นงาน เข้ากรอบ หรือขึงเฟรมและจัดส่งให้ลูกค้าภายใน หนึ่งสัปดาห์ ทั้งนี้ ทางเราใช้วิธีการจัดส่งแบบ EMS  ระยะเวลาขนส่งจึงขึ้นอยู่กับที่อยู่รับของปลายทาง หากเป็นพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ใช้เวลา 1-2 วัน ต่างจังหวัด 3-5 วัน ต่างประเทศ ภายใน 7-10 วัน หรือมากกว่านั้น ลูกค้าสามารถเช็คสถานะของการจัดส่งพัสดุได้ในหัวข้อ การเช็ค EMS เพื่อติดตามสินค้า

Q: ชิ้นงานที่ซื้อไป มีวิธีดูแลรักษาอย่างไร

A: ชิ้นงานของเราไม่ว่าจะเป็นงานเข้ากรอบ หรือ งานพิมพ์ผ้าแคนวาส เราแนะนำว่า ไม่ควรวางชิ้นงานในตำแหน่งที่โดนแสงแดดแรงเป็นระยะเวลานาน เพราะอาจจะทำให้สีซีดจางเร็วกว่าเวลาอันควร อายุการใช้งานปกติจะอยู่ได้เป็นสิบปี และ สามารถทำความสะอาดได้ โดยการปัดฝุ่นตามปกติ หรือถ้าต้องการเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ (บิดให้แห้ง) ก็ทำได้

 

 Q: หากมีปัญหาการใช้งานหน้าเวปหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม ต้องทำอย่างไร

A: สามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า 0850475454 เพื่อแนะนำการใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00hr หรือทาง line ID: thepictory

 

BACK
About Us  |  Contact Us  |  FAQ  |  Privacy and Cookies Policy  |  Terms & Conditions
  Contact us via line ID : the pictory Copyright 2013 © The pictory all right reserved.